[x] ปิดหน้าต่างนี้
 

ศูนย์ส่งเสริมการเรียนรู้อำเภอสิงหนคร (สกร.ตำบลสทิงหม้อ) ยินดีต้อนรับ โทร0640388338
 

  

บทความทั่วไป
ฝึกเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเองง่ายๆ โดยอาจเริ่มสิ่งรอบตัว

อาทิตย์ ที่ 22 เดือน มกราคม พ.ศ.2560

คะแนน vote : 48  

 ใครว่าการเรียนนั้นจะต้องเรียนแต่ในห้องเรียนเท่านั้น ในเมื่อสิ่งที่อยู่รอบๆ ตัวเราก็สามารถเป็นความรู้ให้กับเราได้ทุกที่ โดยเฉพาะภาษาอังกฤษที่หลายคนไม่ชอบเอาเสียเลย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าภาษาอังกฤษนั้นเป็นภาษาสากลที่มีความจำเป็นอย่างมากในปัจจุบัน และจะเป็นภาษาพื้นฐานที่ใช้สื่อสารในชีวิตประจำวันกันโดยทั่วไปในอนาคต โดยที่การเรียนภาษาอังกฤษที่ว่ายากนั้นสามารถทำให้ง่ายด้วยสิ่งต่างๆ ที่เคลื่อนที่รอบตัว

 

ฝึกเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเองง่ายๆ โดยอาจเริ่มสิ่งรอบตัว
 

 

ในการเรียนภาษาอังกฤษนั้นง่ายนิดเดียว เพราะไม่ว่าจะไปที่ไหนเราก็จะเห็นภาษาอังกฤษไปกับเราทุกที่ เช่น ตามป้ายโฆษณา ในห้างสรรพสินค้า ในร้านขายของ หรือจะเป็นของใช้ต่างๆ ที่เราใช้กันอยู่ทุกวันเป็นประจำ หากเราลองสังเกตดูสิ่งเหล่านี้ก็จะพบว่ามีคำศัพท์ภาษาอังกฤษมากมายกำกับอยู่ ให้เราลองอ่านคำศัพท์เหล่านั้นและลองหาความหมายก็จะช่วยให้เราได้รู้จักคำศัพท์เพิ่มมากขึ้น แม้กระทั่งคำโฆษณาตามรถประจำทางก็สามารถยำมาแปลระหว่างเดินทางไปเพลินๆ ได้

 

วิธีต่อมาก็คือการใช้ระบบนำทาง หรือ GPS มาช่วยนำทางในขณะเดินทางโดยต้องใช้เป็นฟังก์ชั่นภาษาอังกฤษ เพื่อให้ได้เรียนรู้คำศัพท์ที่ใช้กันบนท้องถนน

 

หรือหากใครที่ไม่ชอบการจดจำคำศัพท์จากสิ่งรอบตัวเหล่านี้ ก็ให้ลองเรียนรู้ภาษาอังกฤษจากสิ่งที่ชอบ เช่น ภาพยนตร์ เพลง หรือซีรี่ส์ที่เป็นแบบระบบ Sound Track ซึ่งการได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษจากสิ่งที่ชอบนั้นจะทำให้เรามีความตั้งใจและสนุกกับการเรียนภาษามากยิ่งขึ้น โดยอาจเริ่มจากการดูภาพยนตร์หรือซีรี่ส์ที่มี Sub Title เป็นภาษาไทยเสียก่อน แต่พยายามอย่าอ่านทุกถ้อยคำของประโยค ให้ลองฟังสำเนียงคำศัพท์แล้วนำมาเทียบเคียงกับรูปประโยคภาษาไทยแทน เมื่อเริ่มรู้สึกฟังสำเนียงภาษาอังกฤษได้คล่องมากขึ้นแล้ว ให้ลองเลือกภาพยนตร์หรือซีรี่ส์ที่ไม่มี Sub Title ภาษาไทย เพื่อเพิ่มความสามรถในการฟังและแปล โดยควรจะเลือกภาพยนตร์หรือซีรี่ส์ที่มีบทสนทนาเยอะๆ เพื่อให้คุ้นชินกับรูปแบบการสนทนาภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน

 

หรือหากใครที่ชอบฟังเพลงก็ให้เลือกฟังเพลงที่มีจังหวะช้าๆ เสียก่อน อาจะเริ่มต้นจากการเปิดคำแปลเนื้อเพลงในการฟังไปด้วย จนเมื่อคุ้นชินกับสำนวนภาษาหรือวลีในภาษาอังกฤษแล้ว ก็ให้เพิ่มความเร็วของจังหวะเพลงขึ้น และพยายามอย่าเปิดอ่านคำแปลถ้าเป็นไปได้

 

ในการเรียนภาษาอังกฤษที่สำคัญเลยคือห้ามกลัวเจ้าของภาษา ไม่ว่าจะเจอชาวต่างชาติที่มาถามทางหรือต้องการความช่วยเหลือ ก็อย่าลืมที่จะแสดงน้ำใจในการให้ความช่วยเหลือโดยทันทีแบบไม่ต้องอาย เพราะการฝึกพูดภาษากับเจ้าของภาษานั้นจะช่วยฝึกฝนเราได้อย่างดีที่สุด หรืออาจจะใช้โซเชียลมีเดียทั้งหลายในการหาเพื่อนมาฝึกฝนภาษาอังกฤษด้วยก็ได้เช่นกัน

 


 เข้าชม : 720


บทความทั่วไป 5 อันดับล่าสุด

      ภาวะโลกร้อนเกิดจากอะไร ส่งผลกระทบอย่างไรบ้างในปัจจุบัน 13 / พ.ค. / 2560
      มีวิธีการทำให้ สดชื่นหลังตื่นนอนตอนเช้า ได้อย่างไรบ้าง 22 / ม.ค. / 2560
      ฝึกเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเองง่ายๆ โดยอาจเริ่มสิ่งรอบตัว 22 / ม.ค. / 2560
      วิวัฒนาการของมนุษย์จากบรรพบุรุษจนถึงปัจจุบันเป็นมาอย่างไร 22 / ม.ค. / 2560
      คำขวัญวันเด็ก 2560 ประวัติวันเด็กแห่งชาติ 5 / ม.ค. / 2560
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้ [กด F5 ถ้ารหัสไม่ชัดเจน]
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ mocyc@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

 
สกร.ตำบลทิงหม้อ อาคารเรียนธรรมะ วัดธรรมโฆษณ์   หมู่  3  ตำบลทิงหม้อ อำเภอสิงหนคร    จังหวัดสงขลา  90280
เบอร์ 0640388338
Powered by MAXSITE 1.10   Modify by   นิกร เกษโกมล   Version 2.05